Sunday, April 21, 2019

Adobong pusit




















Sangkap
1/2 kilo pusit
1/4 tasa tubig
1/2 tasa suka
1/2 kutsarita pamintang bou 
1/2 kutsaritang asin
5 butil bawang, dinikdik
2 kutsaea mantika 
1 piraso maliit na sibuyas, hiniwa
2 piraso kamatis, hiniwa
1/2 kutsarita asukal pantimpla


Paraan ng pagluto
1. linisin at hugasan ang pusit. Huwag alisin ang tinta.
2. pakuluan ang pusit sa tubig, suka, paminta, asin, at bawang.
3. takpan at palambutin.
4. salain at ihiwalay ang bawang .
5. itabi ang sarsa
6. sa malaking kawali, igisa ang bawang sa mainit na mantika. 
7. isama ang sibuyas at kamatis at hayaang lumambot.
8. idagdag ang pusit at ang itinabing sarsa.
9. timplahan ng kaunting asukal.
10. pakuluan hanggang kumonti ang sarsa.

0 comments:

Post a Comment